Mỗi người đều là chuyên gia trong lịnh vực bạn đam mê ! Đăng ký và cùng chia sẻ kiến thức nào
12,446 views
0 votes
0 votes

  Ứng dụng họp trực tuyến ZOOM ( địa chỉ website : www.zoom.us ) có mặt trên thế giới được 9 năm rồi, nhưng thực sự được biết đến khi mà đại dịch Covid-19 khiến mọi người cần phải tuân thủ giãn cách xã hội hạn chế tiếp xúc.

   Thật không khó để có thể tìm được ID và mật khẩu của một buổi họp trực truyến, học trực tuyến trên Google, Facebook vv. Mọi người dễ dàng chia sẻ công khai những thông tin này gắn với các công cụ đặt lịch . Từ đó một người có ý đồ xấu có thể dễ dàng tham dự, phá hỏng các buổi học, họp trực tuyến.

 Vậy làm cách nào để sử dụng ZOOM an toàn nhất ?

  1. Cập nhật phần mềm ZOOM bản mới nhất: sau khi có được nhiều người ưa dùng, Hacker đã thực hiện nhiều lần tấn công vào ZOOM qua các lỗ hổng bảo mật. Vậy rất cần thiết UPDATE bản ZOOM Cloud Meeting mới nhé.
  2. Kiểm soát được người tham dự:Tạo nhóm riêng, chia sẻ kín các thông tin ID mật khẩu phiên họp, người tham dự không được đăng nhập ẩn danh, phải mở webcam/ phone để HOST có thể giám sát, điểm danh. Ví dụ phiên họp mời 15-20 , người chủ trì phải nắm rõ họ là ai, để tránh kẻ xấu lẻn vào
  3. Tính năng SHARE SCREEN: ý tưởng của tính năng này là cho phép người chủ trì, người tham dự được quyền chia sẻ tài liệu hình ảnh từ thiết bị của họ cho tất cả các người tham dự xem. Tuy nhiên, nếu tài liệu chia sẻ không phù hợp bỗng dưng tràn ngập màn hình của các thành viên khác? Đang học bài hăng say lại có một đoạn phim hài bật lên chẳng hạn. Thế nên, cần kiểm soát việc ai được chia sẻ màn hình nhé: Tại màn hình ZOOM của HOST -- bấm vào mũi tên trỏ xuống bên phải của nút SHARE SCREEN chọn Advanced Setting -- Allow Share Screen chọn HOST ONLY.
User Avatar
by Editor
5.6k points

Please log in or register to answer this question.

Sponsors


Vietbeauty Community
Netdepviet Wiki là nơi hỏi-đáp, chia sẻ kiến thức và mọi mặt cuộc sống.
Xem thêm trợ giúp. Hiện tại chỉ mở Wiki cho người dùng có tài khoản Facebook và Gmail đăng nhập

131 questions

119 answers

4 comments

68 users

ADVERTISEMENT

Related questions

0 answers
0 votes
0 votes
70.1k views
0 answers
0 votes
0 votes
231 views
0 answers
0 votes
0 votes
129 views
0 answers
0 votes
0 votes
89 views
0 answers
–1 vote
–1 vote
281 views
Since © 2006 Netdepviet.org All rights reserved. Home | Privacy Policy | Pictures